Thai Vegetables |
🔯 Vegetable Vocabularies 🔯
Morning glory |
pàk - búng |
ผักบุ้ง |
Green asparagus |
nàw - mái fá - ràng |
หน่อไม้ฝรั่ง |
Bamboo shoot |
nàw - mái |
หน่อไม้ |
Drumstick |
má - rum |
มะรุม |
Tomato |
má - kŭea - têat |
มะเขือเทศ |
Bitter mellow |
má - rá |
มะระ |
Pea eggplant |
má - kŭea |
มะเขือ (สีม่วง) |
Thai eggplant |
má - kŭea
|
มะเขือ |
Okra |
grà - jíap |
กระเจี้ยบ |
Senna siamea |
kîi - lèax |
ขี้เหล็ก |
Cabbage sprouts |
gà - làm - bplii |
กะหล่ำปลี |
White cabbage |
pàk - gàat - kăao |
ผักกาดขาว |
Shallot |
hăwm - daeng |
หอมแดง |
Pumpkin |
fák tawng |
ฝักทอง |
Pier sarmentosum |
chá - ploo |
ชะพลู |
Corchorus olitorius |
bai - paw |
ใบปอ |
Acutangula |
bùap - lìam |
บวบเหลี่ยม |
Noni leaves |
bai - yaw |
ใบยอ |
Luffa aegyptiaca |
bùap - hăwm |
บวบหอม |
Oenaanthe javanica |
pàk - chii - láwm |
ผักชีล้อม |
Bok choy |
pàk - báwk - choi |
ผักบ๊อกชอย |
Mustard greens |
pàk - gàat - kěaw |
ผักกาดเขียว |
Chinese broccoli |
pàk - báwk - kor - lîi - jiin |
ผักบรอกโคลีจีน |
Chinese cabbage |
pàk - gàat - kăao |
ผักกาดขาว |
Leucaena |
pàk - gà - tĭn |
ผักกะถิน |
Choy sum |
pàk - gwaang - tung |
ผักกวางตุ้ง |
Melientha suavis |
pàk - wăan |
ผักหวาน |
Spider plant |
pàk - sîan |
ผักเซี้ยง |
Marsilea |
pàk - wâen |
ผักแหวน |
Stink bean |
sà - taw |
สะตอ |
Treen bean |
tùa - kěaw |
ถั่วเขียว |
Bean sprout |
tùa - ngâwk |
ถั่วงอก |
Yardlong bean |
tùa - fàk - yaao |
ถั่วฝักยาว |
Soybean |
tùa
ráe |
ถั่วแระ |
Winged bean |
tùa - poo |
ถั้วพู |
Cucumber |
dtaeng - gwaa |
แตงกวา |
Mushroom |
hèat |
เห็ด |
Papaya |
ma - la - gaw |
มะละกอ |
Thai banana flower |
hŭa - bplii |
หัวปลี |
Spinach |
pàk - kŏm |
ผักขม |
Chilli |
prík |
พริก |
Garlic |
grà - tiam |
กระเทียม |
Carrot |
kae - ròt |
แครอท |
Cauliflower |
gà - làm - dàwk |
กะหล่ำดอก |
Ginger root |
kĭng |
ขิง |
Lemongrass |
dtà - kái |
ตะไคร้ |
Pea |
tùa |
ถั่ว |
Lemon basil/Hairy basil |
hor - rá - paa |
โหระพา |
Black pepper |
prík - tai - dam |
พริกไทยดำ |
Pepper |
prík - tai |
พริกไทย |